Bài test so sánh thang nhôm trượt và thang nhôm rút

Trong bài test này, chúng tôi sử dụng 2 loại thang đang phổ biến trên thị trường để đánh giá và tìm ra loại thang tốt nhất. Hai loại thang nhôm đó là: thang nhôm trượt và thang nhôm rút. Cả 2 sản phẩm này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng,nhưng qua đó chúng ta có 1 thước đo để đánh giá sản phẩm thông qua các bài test như: độ cao tối đa của thang có thể kéo giãn được, độ cao rút gọn, độ bền của thang khi bị tác động bởi nhiều vật liệu khác nhau. Dưới đây là chi tiết các yếu tố bài test so sánh thang nhôm trượt và thang nhôm rút:

thang nhôm nikawa
Test 1: Chiều cao tối đa
Một trong những phần quan trọng nhất của thang đó là chiều cao tối đa mà thang có thể mở rộng được, chiều cao này sẽ giúp chúng ta hoàn thành nhiều công việc trong những tình huống khác nhau.
Thang trượt có chiều cao tối đa là : 3.82m
Thang rút có chiều cao tối đa là : 5m
Thang rút gọn với các chiều cao mong muốn
Test 2: Khả năng rút gọn
Ở bài test này thì chiến thắng tuyệt đối đã nghiêng về thang rút. Khả năng rút gọn là một yếu tố quan trọng, giúp bạn sắp xếp thang, di chuyển thang từ nơi này sang nơi khác một cách dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể cất trữ thang ở bất cứ nơi nào như trong gầm tủ hoặc gầm xe oto, thậm chí bạn có thể vận chuyển thang đằng sau xe máy.
Thang trượt có khả năng rút gọn là : 2.4m
Thang rút có khả năng rút gọn là : 0.9m
thang poongsan 3 đoạn Thang nhôm rút gọn tiện lợi khi vận chuyển
Test 3: Độ bền
Chúng ta sẽ kiểm tra xem mỗi thang bị biến đổi ra sao sau khi chịu các lực tác động mạnh. Như các bạn đều biết, người bán sẽ không dám thử nghiệm thang của mình một cách nghiêm chỉnh mà chỉ làm cho qua loa, cho có mà thôi.
Do vậy, chúng tôi sẽ thử nghiệm một cách nghiêm túc. Chúng tôi đặt thang nghiêng và dựa vào tường, tiếp đó chúng tôi dùng búa gõ vài lần vào thang. Sau đó chúng tôi đứng trên thang và giậm thật nhanh và mạnh (các bạn có thể hình dung bước chân của chúng tôi giống với cảnh cảnh sát ập vào bắt 1 tên buôn ma túy).
Và kết quả là thang trượt đã chiến thắng. Mặc dù sau nhiều lực tác động mạnh nhưng bề mặt vẫn không có nhiều vết xước sát và thang hầu như vẫn y nguyên như trạng thái ban đầu. Ngược lại thì thang rút lại có kết quả khác hẳn, các bậc thang có phần rung do độ vênh giữa các mấu chốt.
Chúng tôi muốn làm rõ để xem thang nào chịu lực tốt hơn và tốt hơn hết là bạn không nên thực hiện các thí nghiệm này ở nhà, cũng như sử dụng những chiếc thang đã bị hư hỏng sau khi test. Điều này là cực kỳ nguy hiểm và chúng tôi ko mong muốn có điều không tốt xảy ra cho bạn.
Thang nhôm trượt chắc chắn với các mấu chốt
Test 4: Thoải mái
Khi làm việc trên thang thì bạn không nên làm việc liên tục hơn 15 phút. Tuy nhiên đôi khi vì hoàn cảnh công việc mà chúng ta vẫn có ngoại lệ. Vậy, bạn thực sự có cảm thấy thoải mái khi đứng làm việc trên thang? Để xác nhận điều này thì tôi đã đứng trên thang trong 15’ và làm một số công việc.
Và tỷ số của bài test cho đến lúc này là 2-2. Nấc “D” của thang trượt thoải mái hơn nấc vuông của thang rút.
Không nên đứng quá lâu ở trên thang
Test 5: Chi phí
Vâng, sau khi kiểm tra các yếu tố kỹ thuật, thì chúng ta kiểm tra đến giá thành của mỗi lọai thang. Đây có lẽ là yếu tốt quyết định nhất trong bài test cả chúng ta.
Kết quả:
Thang nhôm trượt : 3-5 triệu
Thang nhôm rút : 2-4 triệu
Qua kết quả trên thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy thang nhôm rút là người chiến thắng chung cuộc. Dường như thang nhôm rút sẽ được khách hàng ưa chuộng và chọn mua nhiều.
Trên đây là một số phân tích của chúng tôi, còn quyết định sẽ là phần của bạn. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định nhé. Chúc bạn chọn mua được một chiếc thang ưng ý phù hợp với nhu cầu công việc của mình.

Xem thêm: 5 LOẠI THANG NHÔM ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *