Phụ kiện đi kèm để sử dụng thang nhôm an toàn

Bạn có biết rất nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra khi sử dụng thang nhôm không an toàn không? Có rất nhiều lý do như sử dụng thang không đúng cách, sử dụng thang kém chất lượng, hay những vật dụng đi kèm để bảo vệ lại không có.

2
Khi ở độ cao không lớn như 2,5m trở xuống thì ít khi bạn quan tâm nhưng nếu đã bắt tay vào các công việc với độ cao từ 3m trở lên thì bạn phải thực sự chú ý nhé.
Có rất nhiều phụ kiện thang và thiết bị bảo vệ khác nhau giúp cho công việc của bạn an toàn, dễ dàng hơn. Dưới đây là 1 số phụ kiện giúp bạn trong quá trình sử dụng thang nhôm an toàn:
thang
Sử dụng thang nhôm đúng cách giúp bạn an toàn hơn
Thứ nhất: “Giày dép” sẽ loại trừ khả năng các bậc thang mất độ bám và làm tăng ma sát để người sử dụng không bị trượt khỏi thang. Tuy nhiên đây phải là loại giầy dép chống trượt, tốt nhất là bạn nên đi giầy vải để đảm bảo an toàn. Đế thang đảm bảo sự ổn định trên mặt đất không bằng phẳng hoặc trên cầu thang. Đế thang thường làm bằng chất liệu cao su chống trơn trượt tốt và có thể thay dễ dàng khi bị hỏng hoặt hết độ bám bề mặt.
Thứ 2: Tay gạt, cần gạt là một phụ kiện hữu ích cho bạn làm việc trên mái nhà và làm sạch máng xối. Với những thang có móc an toàn sẽ giúp bạn dễ dàng gắn thang vào rãnh nước, cửa sổ hoặc mái nhà, từ đó bạn có thể dễ dàng đứng và thao tác công việc mà không sợ thang bị trượt hoặc không cố định.
Thứ 3: Với những công nhân phải làm việc trên cao, sử dụng thang có chiều dài từ 2,5 – 15m như công nhân xây dựng, lính cứu hỏa, nhân viên điện lực… bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm, thắt dây an toàn khi làm việc trên thang.
Thứ 4: Giằng thang là thiết bị giá rẻ nhất, có thể có thêm lực kéo cho thang an toàn hơn. Giằng thép là tốt nhất cho những chiếc thang sử dụng ngoài trời. Nếu ở trong nhà, bạn chỉ cần thang có đế cao su an toàn và không làm xước sàn nhà.
Một số lưu ý khi sử dụng thang:
– Chỉ cho phép một người làm việc trên thang, trừ những thang thiết kế cho nhiều người như thang chữ M,
– Luôn đảm bảo tải trọng thang như thiết kế. Không bao giờ được mang quá nhiều đồ khi leo lên thang nhôm
– Nếu đầu thang không được giằng chắc thì phải có hai công nhân cùng làm việc; một người làm việc trên thang và một người giử chân thang.
– Kkông lên thang khi đang chóng mặt, tăng hoặc giảm huyết áp, say rượu… khi sức khỏe không tốt.
– Không lên thang khi gió to hoặc bão
– Chỉ được để một tay tự do; việc mang thiết bị hoặc các vật dụng khác lên thang là rất khó khăn và nguy hiểm, hơn nữa tải trọng phải rất hạn chế. Nhiều rủi ro có thể xảy ra đố với người ở dưới khi có vật rơi từ trên thang xuống
– Không được di chuyển khi đang đứng trên thang
– Phải đặt và tựa thang ở vị trí và bề mặt chắc chắn.
Phần đầu thang phải tựa vào bề mặt chắc chắn có khả năng chịu tải tốt, nếu không thì phải có thêm gối đỡ thang. Nên giằng hoặc buộc chặt đầu thang hoặc có người giữ thang ; nếu không làm được như vậy thì phải buộc chân thang vào các cột chôn vào lòng đất hoặc sử dụng các bao cát . Trong trường hợp không thể giằng buộc được và không có gối đỡ thì bắt buộc phải có người giữ chân thang khi người khác đang làm việc bên trên, song chỉ được áp dụng với các loại thang có chiều dài dưới 5m. Người giữ phải nắm mỗi tay vào một bậc thang và tì một chân lên bậc thấp nhất. Cần sử dụng các ván kê để chống trượt. Hạn chế tối đa sử dụng thang nhôm quá cũ.
Thang nhôm rút là loại thang dễ gây nguy hiểm nhất so với các loại thang gấpkhác. Bởi nó rất dễ dàng để mất lực kéo hoặc bị trượt ra ngoài khi đang làm việc. Mặt đất không bằng phẳng và thời tiết có thể làm tăng nguy cơ tai nạn thang nếu bạn làm việc ngoài trời.
Phần tựa vào của thang khi làm việc cũng hết sức quan trọng. bạn cần cân nhắc địa điểm đặt thang, cách thức đặt để tránh nguy hiểm.
Sử dụng phụ kiện thang và thiết bị an toàn là cách tuyệt vời để bạn làm việc hiệu quả hơn, đồng thời cũng hạn chế tối đa khả năng tai nạn thang. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thang và các phụ kiện thang tại các cửa hàng bán thang, đại lý phân phối thang nhôm chính hãng trên toàn quốc. Giá thang nhôm sẽ khác nhau, nhưng vì sự an toàn của chính mình bạn hãy chi phí cho sản phẩm tốt nhất nhé. Hiện nay có rất nhiều loại thang chất lượng kém nên bạn cần phải lựa chọn địa điểm uy tín để mua.
Chúc bạn chọn được sản phẩm tốt!

Xem thêm: Thang nhôm giá rẻ Hà Nội ở đâu tốt nhất?

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *