Tại nạn thang nhôm từ việc dùng thang không an toàn

Thang nhôm là vật dụng khá phổ biến. Hiện nay các vụ tai nạn từ thang cũng khá nhiều. Nếu như chỉ là thang sử dụng tại gia đình thì thường chỉ bị thương nhẹ. Nhưng ở các công trình thường phải trèo leo lên vị trí cao nên tai nạn thường nặng hơn rất nhiều.
Để đảm bảo an toàn từ khâu sản xuất và tiêu dùng thì đã có luật quy định về thang nhôm . Có bộ luật này thì người sản xuất phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn an toàn và người sử dụng cũng cẩn thận hơn.

Các chấn thương phổ biến nhất được khi sử dụng thang nhôm là bầm tím khi bị rơi xuống từ một cái thang, nhưng bị gãy xương là phổ biến và chấn thương ở đầu cũng có khả năng, tùy theo tính chấtcủa vụ tai nạn. Để an toàn, một cái thang đặt ở chỗ vững chắc nên nghiêng người một góc khoảng mười lăm độ với phương thẳng đứng, hoặc 75 độ so với chiều ngang. Nói cách khác, khoảng cách từ chân thangnhomthodien3thang vào tường nên được khoảng một phần tư chiều cao của đỉnh của chiếc thang. Ở góc độ dốc hơn, các bậc thang có nguy cơ bị lật đổ ngược trở lại khi người sử dụng nghiêng đi từ nó. Ở góc độ nông,các bậc thang có thể mất kìm kẹp của mình trên mặt đất. Thang cũng có thể trượt về phía sau do miếng đệm ở chân bị lỗi mà thường phù hợp với các loại thang rút. Nếu bị mòn, họ có thể thay thế nhôm bằng mặt cao su với mặt đất, và do đó tránh làm giảm ma sát với mặt đất. Tính Ổn định thang có sẵn làm tăng độ bám của thang trên mặt đất. Một trong những chất ổn định bậc thang đầu tiên hoặc chân bậc thang đã được cung cấp vào năm 1936 và ngày nay chúng là thiết bị tiêu chuẩn trên hầu hết các thang lớn.

thang

Một thiết bị được trang bị cho đầu của một cái thang để giữ nó cách xa tường. Điều này cho phép các bậc thang để xóa nhô ra trở ngại, chẳng hạn như mái hiên của một mái nhà, và làm tăng chiều caolàm việc an toàn cho một chiều dài nhất định của thang.
Vậy tại nạn từ thang nhôm là có thể phòng tránh nếu biết cách lựa chọn và sử dụng thang .
Sử dụng thang nhôm đúng cách

Khi chọn mua, người dùng có 1 số xu hướng là chọn thang nhôm đẹp để trang trí luôn cho ngôi nhà, 2 là chọn thang giá rẻ , 3 là chọn địa chỉ uy tín bán thang nhôm để mua được thang chất lượng cao.
Vậy bạn lựa chọn theo cách nào? Nếu bạn cần sự tư vấn thì liên hệ với chúng tôi theo sđt: 04.6672.0000

Xem thêm: Sử dụng thang an toàn hiệu quả tránh tai nạn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *