Posted on

Kinh nghiệm lựa chọn kích thước bánh xe đẩy hàng phù hợp

Hiện nay xe đẩy hàng đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc vận chuyển hàng hóa. Trong mỗi lĩnh vực sẽ có những loại xe đẩy hàng được thiết kế khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng trong đó bánh xe đẩy hàng cũng rất được quan tâm sao cho đáp ứng tốt nhất nhu cầu vận chuyển trên những dạng địa hình cũng như tải trọng khác nhau của xe đẩy.
Trên thị trường đang có khá nhiều loại bánh xe đẩy hàng được sản xuất bởi nhiều đơn vị với những kích thước cũng như chất liệu khác nhau. Bài viết này sẽ phân loại bánh xe đẩy hàng theo kích thước để bạn hiểu hơn và có sự lựa chọn đúng đắn hơn.

Kích thước bánh xe đẩy hàng chất lượng cao

Kích thước của bánh xe đẩy hàng được chia thành loại nhỏ và loại lớn

Kích thước bánh xe đẩy hàng loại nhỏ bao gồm:

Các loại bánh xe đẩy hàng có kích thước nhỏ thích hợp làm việc trên những địa hình bằng phẳng với quãng đường vận chuyển hàng hóa ngắn hoặc không quá dài, giúp bạn dễ dàng xếp hàng hóa lên xe do khoảng cách từ sàn xe tới mặt đất nhỏ nên sẽ không mất nhiều sức xếp và dỡ hàng.

  •  ϕ70mm
  •  ϕ75mm
  •  ϕ80mm
  •  ϕ90mm
  •  ϕ100mm
  •  ϕ120mm

Kích thước bánh xe đẩy hàng loại lớn bao gồm:

Những bánh xe đẩy hàng có kích thước lớn có thể dễ dàng di chuyển trên những bề mặt gồ ghề, hố rãnh, có bậc cũng như có thể dễ dàng lăn qua các vật cản, tránh được nhiều kẹt, lún, chịu tải trọng lớn với lực dàn đều nên việc đẩy xe sẽ dễ dàng hơn trên quãng đường dài. Với bánh xe kích thước lớn sẽ phải lăn ít vòng hơn bánh xe nhỏ và các điểm trên bề mặt của bánh xe cũng sẽ phải chịu ít lực ma sát hơn dẫn tới bánh xe lâu bị mòn hơn, sử dụng bền bỉ hơn.

  •  ϕ100mm
  •  ϕ130mm
  •  ϕ150mm
  •  ϕ200mm

Khi đã chọn được kích thước cho bánh xe đẩy thì bạn cần phải chọn chất liệu chế tạo
Có rất nhiều chất liệu được sử dụng để chế tạo bánh xe đẩy hàng như nhự PU, cao su… Tùy vào môi trường làm việc mà chúng ta nên xác định loại vật liệu cho phù hợp. Dưới đây sẽ là ưu điểm của từng chất liệu tạo nên bánh xe đẩy hàng.

Bánh xe đẩy hàng cao su
-Với môi trường làm việc bình thường, sử dụng bánh xe cao su rất phù hợp bởi loại bánh xe này có độ đàn hồi lớn, di chuyển rất êm và không gây ra tiếng ồn, không gây xước bề mặt sàn nhưng khả năng chịu tải không lớn.
-Đối với môi trường làm việc có nhiều hóa chất, giàu mỡ thì chất liệu nhựa PU sẽ là lựa chọn tốt nhất. Loại bánh xe đẩy hàng này có khả năng chịu tải, chịu mài mòn khá tốt nhưng trong quá trình vận chuyển xẽ gây ra tiếng ồn và độ đàn hồi sẽ kém hơn bánh xe cao su.
-Nếu cần vận chuyển hàng hóa trong điều kiện làm việc với nhiệt độ cao thì hãy quan tâm tới bánh xe được làm bằng phenolic hoặc bằng sắt. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển sẽ không tránh được tiếng ồn cũng như gây xước bề mặt sàn.

Với những thông tin ở trên hy vọng thangnhom-xeday.com đã có thể giúp bạn chọn lựa bộ bánh xe đẩy hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện tại. Mọi thắc mắc về xe đẩy hàng cũng như phụ kiện xe đẩy vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *