Tin tức

5 điều cần làm để sử dụng thang nhôm an toàn

Đã đăng
Chọn dòng thang nhôm phù hợp với đặc điểm công việc

Với những công việc trên cao, cần sự hỗ trợ của thang nhôm không chỉ cần đạt được hiệu quả tốt mà còn cần an toàn tuyệt đối cho người lao động. Với một sản phẩm bất kì, cần người sử dụng hiểu rõ về cấu tạo và đặc điểm riêng của chúng. Với thang nhôm, thì bạn cần nắm rõ cách sử dụng và những nguyên tắc sử dụng thang an toàn.

Dưới đây là 5 điều cần làm để sử dụng thang nhôm an toàn mọi lúc mọi nơi.

1. Chọn dòng thang phù hợp với đặc điểm công việc

Để đảm bảo hiệu quả công việc bạn phải chọn được mẫu thang phù hợp với những yếu tố cơ bản sau:
– Xác định rõ khả năng chịu tải trọng cần thiết, độ cao làm việc
– Trọng lượng thang: với những công việc có tính chất di chuyển nhiều cần mẫu thang nhôm gọn nhẹ.
– Đảm bảo chất lượng tốt nhất

Chọn dòng thang nhôm phù hợp với đặc điểm công việc

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm lựa chọn thang nhôm theo mục đích sử dụng

2. Đảm bảo bề mặt sàn và không gian xung quanh môi trường làm việc

– Bề mặt sàn liên quan rất nhiều tới độ an toàn, với bề mặt tiếp xúc trơn trượt, sụt lún, gồ ghề thì cực kỳ nguy hiểm.
– Nếu môi trường xung quanh nơi làm việc đang có nhiều dây điện, dây cap thì chúng ta phải thật lưu ý để tránh gây ra mắc kẹt và giật điện.

3. Kiểm tra các chốt khóa an toàn

Điều quan trọng mà bạn hay bỏ qua khi sử dụng thang đó là kiểm tra các khóa chốt, việc kiểm tra này sẽ giúp bạn leo thang được an toàn hơn. Mỗi loại thang sẽ được trang bị các nấc khóa hay chốt ở đầu thang khác nhau, vì thế khi sử dụng thang bạn cần xem kỹ các khóa này có còn nguyên vẹn hay không, lỏng lẻo hay kém chắc chắn bạn nên đem đi bảo hành hoặc sửa chữa kịp thời tránh hư hỏng nặng gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

4. Nắm rõ cách sử dụng thang nhôm của loại thang sẽ sử dụng

Mỗi một sản phẩm đều có hướng dẫn sử dụng riêng để giúp người tiêu dùng có thể sử dụng đúng cách, với thang nhôm cao cấp cũng không ngoại lệ. Trước khi sử dụng thang bạn cần quan sát các ổ khoá của thang rút đặc biệt là thang gấp phải được chốt đảm bảo, đúng vị trí. Chân thang phải có cao su chống trượt, điểm kê thang phía trên và dưới phải được kê chắc chắn để tránh bị trượt khi leo lên thang gây nguy hiểm.

5. Lựa chọn chiều cao thang nhôm phù hợp nhất

Chọn thang nhôm phù hợp độ cao làm việc

Trong quá trình sử dụng thang nhôm cao cấp, không ít người từng leo lên đỉnh thang, với lên vị trí quá cao và đây cũng là những lý do gây nên những tai nạn đáng tiếc. Những nhà sản xuất thang luôn khuyến cáo người dùng không bao giờ leo lên đỉnh thang, không vươn người sang 2 bên hoặc lên quá cao so với tầm tay bạn khi sử dụng thang. Đó là bởi trong những tình huống này, bạn sẽ mất đi trọng tâm để giữ thăng bằng và không kiểm soát cơ thể trong tình trạng tốt nhất. Chính vì vậy, khi chọn mua thang nhôm bạn cần chú ý đến những công việc mình có thể phải dùng thang. Chọn một chiếc thang có thể là lựa chọn phù hợp để bạn sử dụng trong nhiều công việc, môi trường trong và ngoài nhà khác nhau.
Ngoài những yếu tố trên, bạn cần lựa chọn mẫu thang đảm bảo chất lượng từ những thương hiệu uy tín, đặt mua từ những đại lý đáng tin cậy. thangnhom-xeday.com là địa chỉ cung cấp thang nhôm nhập khẩu nhiều năm được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn thang tại đây vì báo giá phù hợp, chế độ bảo hành đầy đủ, giao hàng toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *