Uncategorized

Các loại bánh xe đẩy hàng nhựa

Đã đăng

Bên cạnh các dòng xe đẩy hàng sử dụng bánh xe cao su, những sản phẩm sử dụng bánh xe nhựa cũng có nhiều ưu điểm nổi bật và được sử dụng rất rộng rãi.

Bánh xe nhựa được sử dụng trong rất nhiều môi trường của công nghiệp nặng. Bánh xe đẩy hàng bằng nhựa đều có khả năng chịu nước, xăng, dầu mỡ và một số loại hoá chất nhẹ, đó là đặc điểm ưu việt hơn so với bánh xe cao su. Hơn nữa, bánh xe nhựa cũng chịu được tảu trọng cao hơn, nếu so với một sản phẩm bánh xe cao su có cùng đường kính, bánh xe nhựa có thể có tải trọng gấp 2 – 3 lần nên được dùng để tải các hàng hóa khối lượng lớn giữa các nhà kho.

Có hai loại bánh xe nhựa chính là Nylon và PU. Trong đó nhựa PU được ứng dụng nhiều hơn cả nhờ có dải độ cứng rộng, tính bền cùng khả năng chịu mài mòn, chịu hóa chất rất tốt. Hơn nhựa PU được đánh giá là thân thiện với môi trường.

Các loại bánh xe đẩy hàng nhựa

Nylon

Bao gồm các chất liệu như PP, PA, PVC, POM, PC có đặc điểm nổi bật là chịu dầu tốt. So với PU, khả năng chịu nước, xăng, dầu mỡ và một số loại hóa chất thông thường của Nylon tốt hơn nhiều. Chất liệu nylon dùng trong xe đẩy hàng làm bánh xe dễ di chuyển, chịu tải cao, không bị lão hóa.

Nhược điểm của chất liệu này là có thể gây ồn khi di chuyển, chỉ nên sử dụng cho bề mặt bằng phẳng và hệ thống xe chịu tải cao, không nên sử dụng trong khu vực cần yên tĩnh.

Nhựa PU

Chất liệu này cũng có khả năng chịu mòn và tải trọng cao. Khi di chuyển, bánh xe nhựa PU không để lại vết trên mặt sàn, có tính giảm sóc, giảm ồn nhất định. Tuy nhiên, nhựa PU kém chịu tác động của tia tử ngoại mặt trời và chịu nhiệt kém nên thường không được dùng ở ngoài trời. Nhựa PU có độ ổn định thủy phân yếu nên cũng có nhiều hạn chế khi sử dụng trong môi trường ẩm ướt, đặc biệt là môi trường khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.

Nhựa chịu nhiệt

Nhựa chịu nhiệt nổi bật hơn cả vì khả năng chịu nuớc, dầu mỡ, acid nhẹ và các hóa chất thông thường nên có giá thành cao hơn. Đúng như tên gọi, nhựa chịu được nhiệt độ cao, có thể lên tới 200 – 250°C. Tuy nhiên, nếu thường xuyên sử dụng xe đẩy hàng trong nhiệt độ cao như vậy, hãy lựa chọn chất liệu bánh xe bằng gang.

Trên thực tế, các vật liệu ngày càng có nhiều cải tiến để trở nên đa năng hơn, sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau hơn. Bài viết hi vọng cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích khi đang có ý định chọn bánh xe đẩy hàngbằng nhựa.

Để được tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MAXBUY VIỆT NAM
➡ MIỀN BẮC: Số 19, Lô 1C, Đường Trung Yên 11D, KĐT Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. (Số 9, Ngõ 40, Trung Kính – Có chỗ đậu ôtô)
Điện thoại: 1900 9491- 04-628 54021 – 04-6285 4023 – 04-6266 3665
➡ MIỀN NAM: Số 84, đường số 3, khu cư xá Chu Văn An, P.26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: 1900 9491- 08 3511 1078
Email: Support@maxbuy.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *