Tin tức

Cách dọn nhà đón Tết như nào là hợp lý và nhanh nhất

Dọn nhà đón Tết năm mới

Một năm mới lại chuẩn bị đến với mọi nhà. Tết đến xuân về mọi nhà lại chuẩn bị tất bật sắm sửa dọn nhà ngày Tết. Các bạn thường dọn nhà như thế nào để tiện lợi và nhanh nhất, tiết kiệm thời gian để dành thời gian khác sắm sửa đồ đạc, trang trí nhà cửa để đón Tết … Sau đây các bạn có thể tham khảo cách dọn nhà đón Tết hợp lý và tiết kiệm thời gian qua bài viết dưới đây.

Trước tiên thu dọn đồ dùng không cần thiết trước

Đầu tiên phải mở tất cả các cửa trong phòng ra, tránh đóng kín trước khi dọn để bụi bẩn được thông qua. Trước tiên chúng ta cần lọc qua các đồ dùng không cần thiết, những đồ mà bỏ đi của năm vừa rồi. Sau đó để gọn chúng một chỗ, cho vào túi to hoặc thùng giấy. Nhớ lọc kỹ từng ngóc ngách các chỗ trong phòng như gầm giường gầm tủ để tìm ra những thứ bỏ đi mà mình không để ý. Lưu ý là nhà nhiều tầng thì ta quét dọn từ trên cao xuống, nhà bạn nhiều tầng thì dọn từ tầng trên xuống tầng dưới. Gác xép là những nơi chứa nhiều đồ không cần thiết mà chúng ta để trên đó cả năm. Gác xép cao ta có thể dùng thang nhôm đứng lên lấy đồ cho tiện. 

Dùng chổi quét dọn trần nhà, quạt trần  

Thang nhôm ghế tay vịn hỗ trợ dọn nhà

Dùng chổi quét mạng nhện dọn các góc, bụi trên trần nhà trước. Trước khi quét chúng ta nên bịt kín khẩu trang để đảm bảo an toàn sức khỏe. Trần cao thì ta có thể dùng thang nhôm đa năng, thang nhôm chữ A là những loại thang nhôm đảm bảo an toàn khi quét dọn. Nhà nào có quạt trần cao thì cũng có thể dùng thang để xử lý một cách dễ dàng hơn.

Ta cũng thể dùng thang nhôm để quét dọn bàn thờ, nhà bạn có bàn thờ cao quá thì ta cũng dùng thang nhôm cho tiện. Những đồ trên bàn thờ ta nên quét dọn một cách nhẹ nhàng để tránh đổ vỡ ảnh hưởng đến mặt tâm linh.

Dọn dẹp bàn thờ đón Tết

 

Quét dọn tất cả các thứ sau đã xong 

Tiếp đến chúng ta dùng chổi quét dọn lại các thứ, bụi bẩn cho gọn gàng. Dùng gầu hót các bụi bẩn cho vào túi rồi để gọn vào thùng rác. Ta không quên quét kỹ trong các gầm và các góc

Giặt giũ và lau chùi 

Giặt giũ, lau chùi nhà cửa

Các bạn tham khảo thêm bài viết 5 điều cần làm để sử dụng thang nhôm an toàn 

  • Lau chùi bàn ghế bằng khăn nhỏ khô trước để phủi qua lớp bụi trước đi
  • Lau chùi bằng khăn ướt 2 – 3 lần
  • Dùng chổi lau nhà lau dọn sàn nhà 2 – 3 lần cho sạch. ta dùng nước lau sàn như Sunlight để lau sàn cho mùi thơm mát nhất.
  • Quan trọng nhất không thể thiếu là lau chui bàn thờ, ta cũng dùng khăn khô để lau bụi trước đi vì quét dọn trần nhà sẽ có nhiều bụi bám trên bàn thờ, xong đó ta dùng khăn ướt để lau lại nhiều lần. Lưu ý là các đồ trên bàn thờ các bạn nên lau nhẹ nhàng, cẩn thận nhất có thể.

Hi vọng bài viết về cách dọn nhà đón Tết trên cho thể giúp ích ít nhiều cho mọi người để có một ngôi nhà khang trang chào đón một năm mới nhiều niềm vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *