Tin tức

Tại sao cần phải biết cách chọn mua bánh xe đẩy?

Xe đẩy hàng sau một thời gian sử dụng sẽ bị hư hỏng và chi tiết thường hay hỏng nhất phải kể tới bánh xe đẩy của xe đẩy hàng. Bánh xe đẩy hay hỏng do nó chịu tác động trực tiếp của sức nặng vật cần chở và do phải di chuyển trên địa hình không bằng phẳng cũng khiến nó nhanh hỏng hơn.

3522_661prz1200

Chính vì thế nếu bánh xe bị hỏng sẽ khiến bạn đau đầu vì mặt sàn vẫn còn sử dụng được nhưng bánh xe đẩy lại hỏng cũng không thể dùng được. Lúc này việc lựa chọn một chiếc bánh xe đẩy phù hợp với chiếc xe đẩy của bạn cũng là một vấn đề lớn.

Tại sao cần phải biết cách chọn mua bánh xe đẩy?

Maxbuy sẽ hướng dẫn cho bạn lựa chọn bánh xe đẩy sao cho phù hợp nhất với chiếc xe đẩy hàng của bạn. Cho dù bạn đang phân vân mua bánh xe để lắp vào xe đẩy hàng trong nhà xưởng, hàng hóa, làm chân tủ,..Vì với những công ty nhỏ, sử dụng số lượng bánh xe ít, thì chi phí chắc hẳn bạn không cần quan tâm nhiều, nhưng với công ty lớn sử dụng số lượng lớn, cho cả vận chuyển và đẩy hàng, thì số lượng bánh xe lớn sẽ tốn rất nhiều chi phí và cần bạn phải cân đối.

1.Phân loại bánh xe đẩy

Nếu chúng ta lựa chọn bánh xe đẩy bằng mắt để mua hàng gồm 3 loại ta nên biết;

– Bánh xe nhỏ: dùng cho việc ít di chuyển hoặc di chuyển cự ly ngắn…

– Bánh xe to, dày, nặng: tải trọng lớn và phải di chuyển liên tục như xe chở hàng xếp kho hay chở những vật nặng…

– Bánh xe to, thanh mảnh: có tải trọng bình thường, thường xuyên phải di chuyển nhiều và đổi hướng: xe vận chuyển trong bệnh viện,vải quần áo…

2. Tải trọng bánh xe

Để tính tải trọng bánh xe ta cần biết.

  • Khối lượng xe chở hàng: trọng lượng hàng 1 lần chở là bao nhiêu?
  • Hàng hóa: chở hàng gì, kích thước thế nào ?

Sau đó tính tải trọng bánh xe theo công thức dưới đây:

tai-sao-can-phai-biet-cach-chon-mua-banh-xe-day

3. Đường đi

Đường đi tốt hay xấu ảnh hưởng bởi chất lượng và hình dáng của đường đẩy hàng hóa.Sẽ ảnh hưởng đến bánh xe và chất lượng xe lâu dài? Gợi ý chọn bánh xe theo đường đi của xe:

  1. Bánh xe có đường kính lớn được dùng: cho đường càng xấu, khúc khuỷu phải để dễ đi trên bề mặt có gờ hay mấp mô.
  2. Bánh xe lốp cứng (Nylon, PA, PP) sẽ di chuyển tốt nhất trên mặt sàn công nghiệp nhẵn, trơn hoặc trên mặt nền đất mềm. Bánh xe mềm (như cao su, lốp hơi, PU) dùng tốt nhất trên mặt nền cứng hoặc mặt nền không bằng phẳng, có gờ mấp, hố, rãnh.
  3. Bánh xe nên dùng chất liệu lốp cao su để bảo vệ mặt nền, sàn nhà,.Cao su có độ đàn hồi lớn nên sẽ tiếp xúc êm với mặt sàn và hạn chế gây tiếng ồn. Nều phải tải nặng, bạn chọn dùng bánh xe có lốp bằng nhựa PU dù có độ đàn hồi kém hơn cao su một chút nhưng trọng tải của bánh xe nhựa PU lại rất tốt. Bánh xe bằng kim loại như Gang, thép không có khả năng bảo vệ mặt sàn nhưng những bánh xe loại này thường được sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp nặng đặc thù.
  4. Tránh tiếng ồn: Với khu vực đặc trưng như bệnh viện, văn phòng, trường học, vv … – những nơi cần sự linh hoạt, êm nhẹ trong di chuyển; dễ dàng xoay chuyển, đổi hướng thì nên sử dụng loại bánh xe có chiều rộng bánh nhỏ,đường kính bánh lớn tương đối và trọng tải phù hợp. Tuyệt đối không được dùng các loại bánh xe có tải trọng lớn, chuyên dùng cho các phân xưởng.

5. Điều kiện nơi sử dụng bánh xe

– Về thời tiết:  thời tiết khô dáo, độ ẩm cân đối nên chọn vật liệu bánh xe chịu nhiệt.

– Môi trường hóa chất: nếu đường vận chuyển có hóa chất phải chọn bánh xe vật liệu bằng nhựa PU, PA, gang. Còn nếu bình thường chọn nhựa PP.

6. Điều kiện chở hàng.

Xe đẩy hàng thường vật liệu làm bằng nhựa PU đặc biệt là nhựa PU chất lượng cao có khả năng chịu tải, nước và hóa chất rất tốt.

Chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MAXBUY VIỆT NAM  

Địa chỉ:

MIỀN BẮC: 13 Nguyễn Huy Tưởng, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Điện thoại: 1900 9491– 04 628 54021 – Fax: 04 6285 4023

MIỀN NAM: Số 84, đường số 3, khu cư xá Chu Văn An, P.26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 1900 9491– 08 3511 1078

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *